Apple: Đừng sử dụng iPhone của bạn để khai thác tiền điện tử

Apple đã cập nhật các nguyên tắc dành cho nhà phát triển của mình để loại bỏ việc “khai thác” tiền điện tử trên các thiết bị iOS. Các quy tắc mới hạn chế các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra nhiệt quá mức hoặc gây quá tải không cần thiết đối với tài nguyên thiết bị – tất cả đều diễn ra trong khai thác bitcoin. “Các ứng dụng, bao gồm bất kỳ quảng cáo của bên thứ ba nào được hiển thị bên trong chúng, có thể không chạy các quy trình nền không liên quan, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử”, Apple nói trên trang web của mình.

Công ty công nghệ khổng lồ Apple đã cập nhật các hướng dẫn của nhà phát triển để cấm một cách rõ ràng các loại tiền điện tử “khai thác” như bitcoin .

Các quy tắc mới hạn chế các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra nhiệt quá mức hoặc gây quá tải không cần thiết đối với tài nguyên thiết bị – tất cả đều diễn ra trong khai thác bitcoin.

“Các ứng dụng, bao gồm bất kỳ quảng cáo của bên thứ ba nào được hiển thị bên trong chúng, có thể không chạy các quy trình nền không liên quan, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử”, Apple cho biết trên trang web của mình .

Không ai có thể thành công “khai thác” bitcoin trên iPhone hoặc iPad một mình vì lượng năng lượng và sức mạnh tính toán cần thiết. Nhưng động thái của Apple có thể ngăn chặn trước các đồng tiền kỹ thuật số ít tốn kém trong tương lai, ít năng lượng hơn khi khai thác trên các thiết bị này hoặc ngăn chặn việc gộp nhiều thiết bị để thực hiện nó.

Đây là những gì trang web của Apple công bố:

Khả năng tương thích phần cứng

Thiết kế ứng dụng của bạn để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Ứng dụng không được nhanh chóng tiêu hao pin, tạo ra nhiệt quá mức hoặc gây áp lực không cần thiết đối với tài nguyên thiết bị. Các ứng dụng, bao gồm bất kỳ quảng cáo của bên thứ ba nào được hiển thị bên trong chúng, có thể không chạy các quy trình nền không liên quan, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử.

Các hướng dẫn bao gồm tiền điện tử nhưng ngôn ngữ đó vẫn giữ nguyên như phiên bản lưu trữ của trang web được ghi lại vào cuối tháng 5 bởi Máy Wayback của Internet Archive.

Các nguyên tắc liên quan đến mật mã của Apple ban đầu được thiết lập vào năm 2014 sau khi cửa hàng ứng dụng chưa niêm yết Coinbase và các ứng dụng tiền điện tử khác, trích dẫn một “vấn đề chưa được giải quyết”, theo Apple Insider, báo cáo đầu tiên cập nhật hướng dẫn hôm thứ Hai.

Bài viết liên quan Với tính năng iOS 12 này, AirPods sẽ được mua nhiều hơn

Báo cáo đã không nói khi Apple cập nhật chính sách của mình và công ty đã không trả lời yêu cầu CNBC để nhận xét.

3.1.5 (b) Tiền điện tử:

(i) Ví tiền: Ứng dụng có thể tạo điều kiện lưu trữ tiền ảo, miễn là chúng được nhà phát triển đăng ký làm tổ chức.

(ii) Khai thác: Các ứng dụng có thể không khai thác tiền điện tử trừ khi quá trình xử lý được thực hiện ngoài thiết bị (ví dụ khai thác dựa trên đám mây).

(iii) Trao đổi: Các ứng dụng có thể tạo thuận lợi cho các giao dịch hoặc chuyển tiền điện tử trên một sàn giao dịch được chấp thuận, miễn là chúng được cung cấp bởi chính trao đổi đó.

(iv) Cung cấp tiền xu ban đầu: Các ứng dụng hỗ trợ các giao dịch tiền tệ ban đầu (“ICO”), giao dịch tương lai tiền điện tử và giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán bán chứng khoán khác phải đến từ các ngân hàng thành lập, công ty chứng khoán, thương nhân hoa hồng tương lai (“FCM”), hoặc các tổ chức tài chính được phê duyệt khác và phải tuân thủ tất cả các luật hiện hành.

(v) Các ứng dụng tiền điện tử không thể cung cấp tiền để hoàn thành các tác vụ, chẳng hạn như tải xuống các ứng dụng khác, khuyến khích người dùng khác tải xuống, đăng lên mạng xã hội, v.v.

Cryptocurrency “khai thác” về cơ bản là thuật toán thường được thực hiện bởi các máy tính có công suất cao. Để giao dịch bitcoin, các giao dịch cần được xác minh thông qua các phương trình toán học phức tạp, sau đó được thêm vào cái được gọi là “sổ kế toán phân tán”. Đổi lại để giải phương trình “thợ mỏ” nhận bitcoin.

Trên một máy tính, quá trình đó tạo ra 1.400 watt – giống như một máy sấy tóc, theo công ty khai thác bitcoin Coinmint.

Nhiều ứng dụng trên cửa hàng iOS tuyên bố cho phép người dùng khai thác sức mạnh từ thiết bị cá nhân của họ, bao gồm “Crypto Coin Miner” và “Khai thác đám mây tiền điện tử”. Người thứ hai nói rằng nó cho phép người dùng “kiếm tiền và kiếm tiền điện tử” mà không cần đầu tư lớn hoặc gặp rắc rối khi tham gia trực tiếp với phần cứng hoặc phần mềm. ”

Bitcoin đạt mức thấp nhất trong hai tháng cuối tuần sau khi một cuộc trao đổi tương đối nhỏ của Hàn Quốc cho biết nó đã bị hack. Đồng tiền kỹ thuật số đã được giao dịch gần $ 6,726 thứ hai, theo CoinDesk.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple: Đừng sử dụng iPhone của bạn để khai thác tiền điện tử
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan