Apple cạnh tranh facebook với tính năng Business Chat trong iMessage

IMessage của Apple không chỉ có tính năng nói chuyện với bạn bè của bạn nữa. Hôm nay Apple chính thức tung ra tính năng Business Chat mới của mình như một phần của bản cập nhật iOS 11.3 . Trước đây nó được giới thiệu trong WWDC vào năm ngoái, Business Chat cho phép mọi người nhắn tin cho các công ty trong iMessage giống như cách người dùng Facebook trò chuyện với các doanh nghiệp trên Messenger.

Mặc dù phiên bản tính năng của Apple vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoạt động tại Hoa Kỳ và Canda, nó có thể đánh dấu sự bắt đầu của một sự cạnh tranh nguy hiểm cho Facebook.

Nếu bạn có nhu cầu Thay vỏ điện thoại iphone với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone, ipad , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Giống như Facebook Messenger, vốn đã thu hút các doanh nghiệp trong nhiều năm qua, dịch vụ mới của Apple cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với các công ty sử dụng iMessage. Tùy chọn sẽ bắt đầu hiển thị cho các doanh nghiệp tham gia (Home Depot, Marriott và Wells Fargo là một trong số ít các đối tác sớm ) khi bạn tìm kiếm chúng trong Maps, Safari hoặc Spotlight Search trên iPhone của bạn.

Bài viết tham khảo Đánh giá iPad 2018

Tính năng Trò chuyện Thương mại của Apple trong iMessage sẽ cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với các doanh nghiệp.

Một khi bạn bắt đầu một chủ đề, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc mua hàng bằng cách sử dụng Apple Pay.

Trong khi Facebook có một năm đầu khởi đầu trong khó khăn, Apple có thể đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng nếu họ có thể thuyết phục các doanh nghiệp chuyển từ đăng ký trên Facebook với Messenger qua Business Chat. Nếu người dùng có thể trò chuyện với các công ty với sự giúp đỡ tìm kiếm từ điện thoại iPhone của họ, nó sẽ loại bỏ thêm một bước chuyển sang từ Facebook.

Việc phát hành cũng xuất hiện trong một thời điểm khó khăn đặc biệt đối với Facebook, hiện đang phải vật lộn với một cuộc tranh cãi xung quanh việc xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng như thế nào. Đầu tuần, công ty tuyên bố đã tạm ngừng các chương trình nhắn tin mới trong Messenger giữa lúc có vấn đề bảo mật.

Mặc dù chỉ là một biện pháp tạm thời, nó có thể làm cho Apple trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho các nhà phát triển từ sự  thất vọng bởi những ưu tiên thay đổi của Facebook.

Apple đang giới thiệu khả năng của Business Chat để cho phép mọi người “tiếp xúc với công ty để đặt câu hỏi” – có thể là một cuộc nghiên cứu theo cách tiếp cận gần của Facebook và cam kết bảo mật tuyệt đối.

“Người dùng luôn kiểm soát thông tin liên lạc của họ – doanh nghiệp sẽ không nhận được bất kỳ dữ liệu cá nhân nào theo mặc định”, công ty Apple đã viết trong thông báo của hãng

Bài viết liên quan