8 sự cố khi cập nhật lên IOS 11 cho điện thoại Iphone và cách khắc phục

Có rất nhiều sự cố khi cập nhật lên iOS 11 cho điện thoại iPhoneiPad khiến Apple bị người dùng phàn nàn. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài này để giúp đỡ bạn.

IOS 11.2.6 là phiên bản ổn định mới nhất của hệ điều hành di động Apple, trong khi họ sửa lỗi cho các vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra, thì nó lại phát sinh một số trục trặc mới. Giải pháp tốt nhất để khắc phục hầu hết các sự cố là bạn không nên nâng cấp lên iOS 11.3.

Tại sao có rất nhiều vấn đề cho iOS 11? Vâng, giờ đây có nhiều thiết bị sử dụng iOS, mạng di động và nhiều cài đặt khác nhau. Người dùng iPhone 6 và 6S có nhiều khiếu nại, theo phản hồi của chúng tôi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có những vấn đề nhỏ mà bạn có thể đối mặt với iOS 11 do cách thức cài đặt của bạn.

Đây là những vấn đề hàng đầu của iOS 11 và cách khắc phục chúng để giúp điện thoại iPhone và iPad của bạn trở lại như xưa.

1. Điện thoại iPhone bị chậm khi nâng cấp lên iOS 11

Đây là lời phàn nàn lớn nhất chúng ta nghe và chủ yếu là từ điện thoại iPhone 6 và iPhone 6S và một vài vài phiên bản trước iPhone 8 và iPhone X . Apple đã thừa nhận đã làm chậm CPU của các dòng điện  thoại này nếu pin của điện thoại bị cũ.

Tất nhiên, không có ai vui mừng khi nghe rằng Apple đang làm chậm thiết bị đắt tiền của họ, và Apple đã cố gắng sửa chữa bằng cách thay thế pin giá rẻ. iOS 11.3 cho phép bạn vô hiệu hóa hiệu suất điều chỉnh. Vì vậy, có hai bản sửa lỗi cho vấn đề này.

2. Ứng dụng tin nhắn hoặc email gặp sự cố trong iOS 11

IPhone và iPad là những thiết bị mạnh mẽ, nhưng dường như iOS 11 không phù hợp với ký tự ngôn ngữ Ấn Độ, đó là do phần mềm bị lỗi, và họ phải tắt các ứng dụng quan trọng như Tin nhắn, WhatsApp và Facebook Messenger.

Một giải pháp là tải xuống phiên bản beta iOS 11.3. Chúng tôi đã không gặp sự cố khi cập nhật phần mềm beta. Những người sử dụng iOS 11.2 có thể thử truy cập vào ứng dụng thông qua thông báo (khi ai đó gửi cho bạn một văn bản). Bằng cách đó, bạn không cần mở ứng dụng theo cách thông thường và gây ra sự cố. Xóa tin nhắn với ký tự có thể bị mã hóa theo cách đó. Việc cập nhật lên iOS 11.2.6 cũng sẽ giải quyết tính tình trạng này.

Theo The Verge, một liên kết có thể được gửi tới người sử dụng iPhone và có ảnh hưởng đến việc làm hỏng iPhone của họ, thậm chí có khả vô hiệu hóa thiết bị. Nếu bạn nhận được liên kết này trong một tin nhắn, bạn có thể thử xóa chủ đề cuộc trò chuyện đã được gửi đi, đặt lại điện thoại ở trạng thái ban đầu hoặc bạn có thể cập nhật lên iOS 11.2.6.

3. Các cuộc trò chuyện trong thư không đạt yêu cầu

Cố gắnh để tìm tin nhắn trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn? Đó có thể là do lỗi trong iOS 11 gây ra sắp xếp các thư mục không theo thứ tự. May mắn thay, giải pháp đơn giản khi gặp vấn đề này đều có thể nâng cấp lên iOS 11.2.5 hoặc mới hơn và sẽ thấy các tin nhắn được sắp xếp gọn gàng.

Nếu bạn có nhu cầu  thay pin iphone 4, 5, 6,7 plus hoăc SEép kính điện thoại iphone hoặc thay vỏ điện thoại iphone 4, 5, 6 , 7 plus zin với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

4. iPhone bị lỗi liên tục

Hy vọng rằng bạn đã không gặpvấn đề này trong những tháng qua. Một số người dùng iPhone chạy iOS 11.1.2 gặp phải vấn đề khi thiết bị của tự động tắt và khởi động lại. Vấn đề này bắt đầu vào ngày 2 tháng 12 và liên quan đến ứng dụng thông báo được cài sẵn trên thiết bị, như nhắc nhở hàng ngày hoặc báo thức. iOS 11.2 đã giải quyết vấn đề này, vì vậy nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy cập nhật ngay lập tức. Nếu bạn đang cố gắng cài đặt bản cập nhật vì điện thoại của bạn bị treo, bạn có thể thử một bản sửa lỗi thay thế, bao gồm việc tắt thông báo địa phương hoặc điều chỉnh ngày đến một thời điểm trước ngày 2 tháng 12.

5. Chỉ báo trạng thái pin biến mất

Một lỗi mới đã được thông báo trên IOS 11.2.6, và đó là một điều không may cho bất cứ ai cố gắng sử dụng iPhone mà không biết được dung lượng pin còn bao nhiêu. Biểu tượng trạng thái ở trên cùng của iOS cho biết mức pin đã biến mất từ ​​một số thiết bị trong iOS 11.2.6, theo báo cáo của tạp chí Forbes .

Không có giải pháp rõ ràng để  biểu tượng pin hiển thị trở lại, nhưng bạn có thể điều hướng thông qua các cài đặt của điện thoại vào phần Pin và xem theo cách đó. Cập nhật lên iOS 11.3 beta cũng có thể giúp bạn tránh vấn đề này.

6. AirPod không có âm thanh stereo

Một vấn đề khác được giới thiệu với iOS 11.2.6 đối với chủ sở hữu Apple AirPod là sự mất hiệu ứng âm thanh nổi. Đối với người dùng gặp vấn đề này, tai nghe không dây chỉ nghe được âm thanh trái hoặc phải, thay vì chia tách dòng âm thanh stereo một cách thích hợp.

Bài viết tham khảo Làm thế nào để tải về một bản sao của tất cả mọi thứ Facebook biết về bạn

Một bản cập nhật trong tương lai có thể sửa lỗi này, nhưng may mắn thay cũng có một sự sửa chữa đơn giản cho người dùng ngay bây giờ. Tất cả bạn cần làm là bỏ kết nối AirPod và thiết bị iOS của bạn và sau đó kệt nối lại chúng. Điều này sẽ giải quyết đượcvấn đề.

7. Thông báo hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa

Việc hiển thị thông báo tin nhắn không quan trọng với 1 số người nhưng nó cũng gây ra nhiều khó chịu với người dùng. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ xuất hiện trên iOS 11.

Apple đã khắc phục vấn đề cho iOS 11,3, tập trung nhiều hơn về tính ổn định hơn với các tính năng mới. Thông báo này được khắc phục sau đó. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, đây là một vấn đề nhỏ bạn sẽ phải sống chung để tránh một số vấn đề lớn hơn phải đối mặt với các phiên bản của iOS 11 trước 11.2.6.

8. ‘A’ bị thay thế ‘i’

Không có ‘i’ trong iPhone – ít nhất đối với một số người đã cập nhật lên iOS 11. Họ đang nhìn thấy chữ ‘i’ được thay thế bằng chữ ‘A’ theo sau bởi biểu tượng dấu chấm hỏi.

Apple vá lỗi này với iOS 11.1.1. Nếu bạn không cập nhật, bạn có thể làm theo các bước sau:

Chuyển đến Cài đặt> Chung> Bàn phím> Thay thế văn bản.

Chạm vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải

Đối với cụm từ, hãy gõ chữ hoa “I”. Đối với Shortcut, gõ một chữ thường “i”.

Vì iOS 11.1.1 đã giải quyết vấn đề này, nên chúng cũng được sửa lỗi trong bản cập nhật mới nhất 11.2.5.

Bài viết liên quan