8 điều chúng ta không biết về iOS 12

Khi Apple công bố phiên bản iOS 12 mới, có những thứ chúng ta không hề biết đến.Phó c hủ tịch cấp cao phụ trách mảng công nghệ phần mềm Craig Federighi phát biểu  sau bài thuyết trình WWDC 2018 cho chúng ta thấy mọi thứ mới trong iOS 12 – từ các hiệu ứng máy ảnh đến bộ công cụ giúp quản lý tình trarng nghiện thiết bị và tất nhiên là “Memoji”. Đó là một trình điều khiển để hiển thị một tính năng mới, tuy nhiên. Khá khác để dễ dàng sử dụng nó.

Tôi đã có cơ hội thử một vài trong số các thủ thuật iOS 12 mới với iPhone do Apple cung cấp đang chạy trên phiên bản beta của bản cập nhật. Trong khi tôi không thể chụp bất kỳ hình ảnh nào, Apple đã trả lời một số câu hỏi mà họ không đề cập trong bài phát biểu.

1. Biểu tượng cảm xúc không có tùy chọn giới tính

Tôi đã tạo ra một Memoji , một khuôn mặt hoạt hình mà bạn có thể tự cho mình hoạt động giống như một hình động. Bitmoji , Facebook và Samsung đều đã thực hiện các phiên bản riêng của mình, nhưng Memoji của Apple sẽ hoạt động nguyên bản trong Messages cũng như trên các cuộc gọi video FaceTime.

Khi tôi bắt đầu tạo một Memoji, tôi nghĩ trong giây lát tôi đã vô tình bắt đầu với một mẫu phụ nữ. Hóa ra thực sự không phải là một lựa chọn giới tính. Apple làm cho hình đại diện mặc định theo thiết kế 1 mẫu nguyên gốc. Thay vào đó, bạn có thể thay đổi hình dạng khuôn mặt, kiểu tóc hoặc chi tiết trên mũi và mắt.

Bằng cách không bao gồm tùy chọn chọn nam hay nữ cho Memoji, Apple đảm bảo mọi người đều có các tùy chọn tương tự cho các tính năng khuôn mặt – trong khi đó, mọi bước tùy chọn đều bị giới hạn với định nghĩa không có sự phân biệt về giới tính.

2. Cách FaceTime quy mô lên tới 32 luồng video

Đó là một sự chờ đợi quá lâu cho Nhóm FaceTime . Nhưng với tính năng mới này, Apple đã đi thêm một bước tiến: Cuộc gọi nhóm với FaceTime giờ đây có thể xử lý 32 người trong một cuộc gọi. Để so sánh, Skype và Google Hangouts đều tối đa là 25.

Apple có thể xử lý cuộc gọi nhóm với nhiều người như thế nào, tất cả đều phát trực tuyến video chất lượng cao? Câu trả lời ngắn gọn: không.

Bất cứ lúc nào, chỉ có bốn bong bóng trên màn hình được hiển thị nổi bật. Họ là những người duy nhất cần video chất lượng cao. Phần còn lại của các luồng nằm trong một dải bong bóng nhỏ hơn dọc theo bên dưới.

Bạn có thể xem thêm iOS 12 khắc phục sự cố ảnh chụp màn hình khủng khiếp trên iPhone X

Bằng cách đó, cuộc gọi không bao giờ xử lý quá nhiều video cùng một lúc và FaceTime có thể chuyển đổi nhu cầu băng thông giữa những người dùng.

3. Nhóm FaceTime có một thông báo ‘ringless’ mới

Trong khi các cuộc trò chuyện FaceTime một đối một sẽ vẫn giống như các cuộc gọi điện thoại, nhóm FaceTime sẽ gửi cho người tham gia một thông báo “không có chuông” mới – một thông báo cho phép người tham gia biết cuộc gọi điện video đã bắt đầu theo cách tinh tế hơn.

Miễn là ít nhất một người vẫn còn trong cuộc gọi, cuộc gọi đó đang hoạt động. Những người tham gia có thể nhảy vào chỉ bằng cách nhấn nút “Tham gia” màu xanh lá cây lớn sau khi nhấn vào nhóm, trong ứng dụng Tin nhắn hoặc ứng dụng FaceTime.

4. Siri thêm thú vị

Mặc dù Apple đã từ từ mở rộng Siri cho các nhà phát triển trong những năm qua, các Siri Shortcuts mới có thể là bản cập nhật quan trọng nhất được nêu ra.

Các phím tắt cho phép các nhà phát triển ứng dụng tích hợp Siri với một số hành động nhất định – giả sử, đặt hàng một bộ cửa hàng tạp hóa từ Instacart – vì vậy bạn có thể chỉ cần nói với Siri để thực hiện nó từ mọi nơi, ngay cả màn hình khóa.

Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tạo những ứng dụng này ngay Một bong bóng “Add to Siri” sẽ xuất hiện trong ứng dụng nếu hành động là thứ mà bạn có xu hướng làm rất nhiều. Trên hết, Siri sẽ chủ động đề nghị bạn thêm phím tắt thông qua các thông báo.

Phím tắt có thể thuyết phục một số Siri holdouts để thực sự bắt đầu sử dụng trợ lý thoại cho các công cụ khác ngoài thời tiết hoặc đặt giờ. Nhưng nó cũng có vẻ như Siri có thể trở thành Microsoft Clippy mới – mãi mãi xuất hiện với những gợi ý khó chịu – nếu Apple không cân bằng tính năng này đúng cách.

5. Menu 3D Touch quản lý điện thoại rất tuyệt vời

Apple đã tiết lộ một bộ điều khiển mới để giúp quản lý cách bạn sử dụng iPhone, cung cấp một bộ phân tích sẽ theo dõi mọi thứ từ việc sử dụng ứng dụng đến số lần bạn nhấc điện thoại lên trong ngày.

Apple đã cung cấp thông báo không làm phiền cho bạn tắt âm thanh điện thoại vào ban đêm. Giờ đây, việc này giúp sử dụng tính năng dễ dàng hơn vào các thời điểm khác bằng menu 3D Touch Quick Actions mới.

Kích hoạt nó lên và bạn sẽ có tùy chọn để bật DND cho một giờ, cho đến khi buổi tối, cho đến khi bạn rời khỏi một địa điểm cụ thể, hoặc cho đến khi kết thúc cuộc họp hoặc sự kiện hiện tại của bạn.

6. Khi thời gian cho phép dùng điện thoại hết hạn, thông báo bị hạn chế

Phụ huynh sẽ có thể quản lý thời gian sử dụng màn hình của trẻ với một bộ điều khiển mới cho phép giới hạn thời gian đối với các ứng dụng cụ thể. Apple đã chọn cách hạn chế các thông báo trên các ứng dụng sau khi các giới hạn thời gian được đáp ứng – vì vậy nếu con bạn đang bị bạn bè chế nhạo vì đã đạt đến giới hạn của chúng trên Messenger, thì chúng cũng sẽ không thể xem các tin nhắn đó.

7. Kiểm soát của phụ huynh cho nội dung 

Apple đã cung cấp các điều khiển để hạn chế nội dung mà trẻ em không thể truy cập, dựa trên hệ thống xếp hạng cho ứng dụng và phim. Nhưng hiện tại những hạn chế đó được áp đặt bởi thiết bị. Điều đó có nghĩa là nếu một đứa trẻ sử dụng hai thiết bị iPad khác nhau, cha mẹ cần phải đặt các điều khiển trên cả hai.

Với iOS 12, điều này hiện được xử lý bởi tài khoản và tất cả đều nằm trong ứng dụng Thời gian sử dụng màn hình.

8. Cử chỉ iPhone X đang đến iPad

Theo trang sản phẩm của Apple trên iOS 12 , iPad sẽ nhận được một số cử chỉ giống như iPhone X trong bản cập nhật mới.

Chỉ cần vuốt bất cứ nơi nào trên Dock để truy cập Màn hình chính. Trung tâm điều khiển sẽ có sẵn thông qua một thanh ngang kéo xuống từ phía bên phải của phía trên cùng của màn hình.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
8 điều chúng ta không biết về iOS 12
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan