6 lỗi ngớ ngẩn khi cài IOS 11 cho điện thoại iphone và cách khắc phục

Có rất nhiều sự cố iOS 11 cho điện thoại iPhone và iPad khiến Apple khó khăn trong việc đưa ra những bản cập nhật sau đó. iOS 11.2.5 là phiên bản ổn định mới nhất của hệ điều hành di động IOS, mặc dù chúng tôi đã dự đoán bản cập nhật cho iOS 11.2.6 do sự cố tiếp tục xảy ra. Giải pháp tốt nhất để khắc phục hầu hết các sự cố là không nên cài đặt phiên bản beta iOS 11.3.

Tuy nhiên, không có phần mềm nào là hoàn hảo. Tại sao có rất nhiều phiên bản iOS 11 gặp vấn đề? Vâng, lý do là có quá nhiều thiết bị Apple chạy nền tảng iOS, nhiều mạng di động và nhiều cài đặt khác nhau cho nhiều nhu cầu của người dùng. Người dùng iPhone 6 và 6S có nhiều khiếu nại nhất, theo thông tin chúng tôi có được. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có những vấn đề nhỏ mà bạn  có thể đối mặt với iOS 11 chính là do thao tác cài đặt của bạn.

Đây là những vấn đề hàng đầu của iOS 11 và cách khắc phục để giúp iPhone và iPad của bạn trở lại tốc độ ban đầu.

1. iOS 11 làm chậm điện thoại Iphone

Đây là lời phàn nàn lớn nhất chúng tôi nghe và nó chủ yếu là từ iPhone 6 và iPhone 6S . Apple đã thừa nhận làm chậm CPU và pin hao mòn nhanh chóng.

Tất nhiên, không có ai vui mừng khi nghe rằng Apple đang phá hỏng thiết bị đắt tiền của họ, và Apple đã cố gắng sửa chữa bằng cách thay pin iphone giá rẻ. Bạn cũng sẽ thấy iOS 11.3 cho phép bạn vô hiệu hóa hiệu suất điều chỉnh. Vì vậy, có hai bản sửa lỗi cho vấn đề này.

2. Ứng dụng tin nhắn hoặc email gặp sự cố trong iOS 11

IPhone và iPad là những thiết bị mạnh mẽ, nhưng dường như iOS 11 không phù hợp với một số ký tự ngôn ngữ gây khó chịu khi người dùng sử dụng các ứng dụng quan trọng như Tin nhắn, WhatsApp và Facebook Messenger.

Giải pháp ở đây là đừng tải xuống phiên bản beta iOS 11.3. Chúng tôi đã gặp sự cố tương tự khi cập nhật phần mềm beta.Bằng cách đó, bạn có thể khắc phục các vấn đề gây ra sự cố này.

3. Khó khăn trong việc tìm kiếm các tin nhắn đã lưu

Khó khăn để tìm một cuộc trò chuyện trong ứng dụng tin nhắn trên iPhone của bạn? Đó có thể là do lỗi trong iOS 11 gây ra trong vấn đề sắp xếp các đối tượng theo ngay. May mắn thay, giải pháp đơn giản khi gặp vấn đề này là nâng cấp lên iOS 11.2.5 và bạn sẽ thấy các tin nhắn được sắp xếp gọn gàng.

bài liên quan Đánh giá điện thoại iPhone X, có đáng để mua không?

4. iPhone bị lỗi tự khởi động

Hy vọng rằng bạn đã không gặp vấn đề này trong những tháng qua. Một số người dùng iPhone chạy iOS 11.1.2 gặp phải vấn đề thiết bị của họ tự khởi động lại , MacRumors báo cáo. Vấn đề này bắt đầu vào ngày 2 tháng 12, iOS 11.2 có thể đã giải quyết vấn đề, vì vậy nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy cập nhật nó. Nếu bạn đang cố gắng cài đặt bản cập nhật vì điện thoại của bạn bị treo, bạn có thể thử một bản sửa lỗi thay thế, bao gồm việc tắt thông báo địa phương hoặc điều chỉnh ngày đến một thời điểm trước ngày 2 tháng 12.

5. Chữ ‘A’ thay thế chữ ‘i’

Không có chữ ‘i’ trong iPhone – ít nhất đối với một số người đã cập nhật lên iOS 11. Họ chỉ thấy chữ ‘i’ được thay thế bằng chữ ‘A’ theo sau bởi một biểu tượng dấu chấm hỏi. Không, đó không phải do thiếu chữ, đó là lỗi của IOS.

Apple vá lỗi này với iOS 11.1.1. Nếu bạn chưa cập nhật, bạn có thể làm theo các bước sau:

Chuyển đến Cài đặt> Chung> Bàn phím> Thay thế văn bản.

Chạm vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải

Đối với cụm từ, hãy gõ chữ hoa “I”. Đối với Shortcut, gõ một chữ thường “i”.

Vì iOS 11.1.1 đã giải quyết vấn đề, nên trong bản cập nhật mới nhất 11.2.5 cũng được vá lỗi này.

6. Cài đặt máy ảnh iOS 11 không đươc lưu

Đây là một trong những vấn đề chúng tôi nhận được từ bạn đọc TechRadar qua Twitter: cài đặt máy ảnh được đặt lại ngay khi bạn đóng ứng dụng camera. Điều đó gây phiền nhiễu, phải không?

Tin tốt lành là như chúng tôi giải thích, điều này có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách: Bạn có thể giữ các chế độ cài đặt nếu bạn truy cập Preserve Settings trong trình đơn cài đặt Camera.

Bài viết liên quan