6 điều thú vị có thể làm với Google Lens trên điện thoại iphone

Giờ đây, Google Lens đã có sẵn cho cả Android và iOS, công cụ nhận dạng ảnh AR của Google có thể thực hiện với một số thủ thuật dễ dàng.

Tương lai công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng máy ảnh trong điện thoại iphone để xác định các đối tượng và cung cấp cho bạn thông tin về các đối tượng đó – về cơ bản là một loại tra cứu hình ảnh ngược thời gian thực.

Tuy nhiên nếu bạn có thể mô tả về nó, Google Lens có thể thực hiện một số thủ thuật tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng xem xét những điều tốt nhất và bắt đầu bằng cách tìm hiểu sử dụng tính năng này.

Bắt đầu với Google Lens

Ống kính hoạt động khác một chút tùy thuộc vào thiết bị bạn có. Trên cả Android và iOS, nó hoạt động từ bên trong ứng dụng Google Photos: chọn bất kỳ ảnh, sau đó chạm vào biểu tượng Lens.

Tất nhiên, vì Google Photos không thể chụp ảnh, bạn phải thực hiện thêm một bước để tải ứng dụng máy ảnh của mình trước tiên, chụp ảnh, sau đó chuyển sang Ảnh. (Điều này là dễ dàng hơn trong Android, bởi vì ứng dụng đó đã được trang bị sẵn.)

Bài viết liên quan 6 điều thú vị có thể làm với Google Lens trên điện thoại iphone

Rất may, Google Lens đã được trang bị  trên nhiều điện thoại, mang lại cho bạn một trải nghiệm giống như AR hơn. Trên các phiên bản điện thoại tương thích, khi bạn gọi Trợ lý, bạn sẽ thấy biểu tượng Lens ở góc dưới bên phải; chạm vào nó để kích hoạt Lens để tìm kiếm thông tin trong thời gian thực.

Đó chắc chắn là cách tuyệt vời và hiệu quả nhất để sử dụng công cụ.

Quét danh thiếp để lưu vào danh bạ của bạn

Lưu danh thiếp? Hóa ra có chức năng này ư. Và nếu bạn thường xuyên nhận được các danh thiếp thông tin, bạn sẽ đánh giá cao khả năng của Lens bằng cách quét qua tấm danh thiếp và biến dữ liệu thành thông tin nhập vào danh bạ mới.

Hiện tại, điều này chỉ hoạt động trên Android; phiên bản iOS có thể xác định văn bản thích hợp trên một địa chỉ email, số điện thoại … – nhưng không thể tạo ra một liên hệ từ danh thiếp. (Đó là một giới hạn trên hệ điều hành iOS.)

Nếu bạn có nhu cầu Thay màn hình điện thoại iphone với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Trên Android, bạn sẽ có cơ hội điều chỉnh thông tin liên hệ trước khi lưu, chỉ trong trường hợp Lens bị mất hoặc đọc sai.

Đánh giá một cuốn sách bằng cách quét qua bìa sách

Google Lens có thể giới thiêu rất nhiều về một cuốn sách bằng cách quét qua bìa của nó.

Tôi rất thích dạo qua các hiệu sách, tôi muốn có thông tin về bất kỳ cuốn sách nào tôi cầm trên tay mà không cần phải đọc lướt qua. Google Lens cung cấp tính năng này bao gồm: bản tóm tắt, các bài đánh giá (nếu có) và liên kết nhanh đến tìm kiếm đầy đủ của Google. Chụp ảnh bìa sách chắc chắn là nhanh hơn việc nhập tiêu đề sách vào công cụ tìm kiếm.

Tham quan kiến ​​trúc khắp nơi

Muốn biết thêm thông tin về tòa nhà? Hoặc đường đi? Trong chuyến thăm gần đây tới Chicago, tôi thấy mình tò mò về nhiều kỳ quan kiến ​​trúc của thành phố này. Với Google Lens, bạn chỉ cần chụp ảnh và chụp nhanh! Bạn đã có chi tiết về nó. Và đó là một loại thông tin du lịch, và bạn cũng đang tạo ra một kho lưu trữ hình ảnh của chuyến du lịch của bạn kết hợp kiến thức có thể học được từ những gì bạn đang truy cập.

Oh, và bạn đang dừng lại ở một viện bảo tàng, Lens cũng có thể cung cấp thông tin về các bức tranh. (Không phải tất cả chúng, nhưng chắc chắn là những bức tranh nổi tiếng sẽ được cập nhật trước tiên.)

Trở thành một nhà thực vật học

Loại cây đó là gì? Loại hoa gì? Kiến thức thực vật không còn phải hỏi bất cứ ai: Google Lens có thể biết rất nhiều, nếu không nói là nhiều nhất về hệ thực vật. Nó cũng hoạt động trên quần thể động vật, vì vậy lần sau khi bạn đưa con mình đến vườn thú và chúng muốn biết thêm về những con thằn lằn trong nhà bò sát, đưa Lens lên v2 chụp.

Thêm sự kiện vào lịch làm việc

Khi bạn đang đi bộ quanh thị trấn, bạn phát hiện một tờ rơi cho một buổi hòa nhạc sắp tới, hội chợ, trúng thưởng hoặc ăn uống. Bạn chụp ảnh để ghi lại tất cả các chi tiết. Và sau đó bạn không cần phải nhớ.

Với Google Lens, bạn có thể tự động thêm sự kiện đó vào lịch của mình. Sau khi quét một tờ bướm, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn để thực hiện các dữ liệu khác nhau: Chrome (cho URL), Maps (cho địa chỉ) và, tất nhiên, Lịch đều có ngày và giờ.

Đọc bài đánh giá về các nhà hàng quán ăn
Bạn không chắc chắn nhà hàng này phục vụ món ăn có ngon, phục vụ có tốt không? Point Lens có thể giải đáp, cũng như bạn có thể nhận thông tin về các tòa nhà, bạn cũng có thể chuyển sang phần đánh giá các nhà hàng và các điểm bán lẻ khác.

Nếu bạn không biết về một vật thể lạ, Google Lens có thể giúp bạn tìm thông tin về nó – và thậm chí có thể hành động theo thông tin đó.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
6 điều thú vị có thể làm với Google Lens trên điện thoại iphone
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan