6 cách để làm cho iPhone của bạn an toàn hơn

Sau khi thất lạc điện thoại của tôi trong khoảng 24 giờ và sau đó tôi đã tìm thấy nó nó, tôi đã học được một vài bài học về việc bảo vệ một chiếc điện thoại iPhone. Những lời khuyên này sẽ không chỉ giúp giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trong thời gian khi bạn và chiếc iPhone của bạn rời xa nhau, nhưng bạn có thể theo dõi iPhone bị mất bằng các cách sau:

1. Sử dụng mật mã

Bước đầu tiên: thiết lập mật mã. Đừng để mặc với một chiếc iPhone mà ai cũng có thể vuốt để mở. Bảo vệ iPhone của bạn bằng mật mã – tốt nhất là mật mã gồm 6 chữ số hoặc mã số hoặc chữ số tùy chỉnh. Với ID cảm ứng hoặc ID khuôn mặt , bạn sẽ không cần phải nhập mật mã của mình trừ khi ngón tay bị ướt hoặc bạn bị gì đó đến mức độ mà khuôn mặt của bạn bị che khuất. Bạn có thể thiết lập mật mã bằng cách đi tới Cài đặt> Chạm vào ID & Mật mã hoặc Cài đặt> Face ID & Passcode và đăng ký vân tay hoặc khuôn mặt của bạn. Hãy chắc chắn rằng iPhone Unlock được bật lên sau khi bạn thiết lập mật mã của mình.

2. Tắt tùy chọn màn hình khóa

Ngay cả khi bạn có mật mã vững chắc, một người bất chính vẫn có thể vào điện thoại của bạn thông qua màn hình khóa. Trong nỗ lực của mình để được hữu ích, Siri có thể chia sẻ quá nhiều thông tin từ màn hình khóa , tự do hiển thị thông tin cá nhân cho bất kỳ ai tìm thấy điện thoại bị mất của bạn. Nếu ý nghĩ này làm bạn sợ, thì tốt nhất là tắt Siri từ màn hình khóa.

Một cách khác mà tin tặc có thể xâm nhập vào iPhone của bạn – hoặc ít nhất là mua một chút thời gian để tìm cách phá vỡ mật mã của bạn – là bật chế độ Máy bay qua Trung tâm điều khiển từ màn hình khóa. Với iPhone của bạn ở chế độ trên máy bay, bạn không thể theo dõi nó qua Tìm iPhone của tôi.

Để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Siri và Trung tâm điều khiển từ màn hình khóa, đi tới Cài đặt> Chạm ID & Mật mã (hoặc Face ID & Mật mã ) và tắt Trung tâm điều khiển và Siri trong danh sách Cho phép khi bị khóa.

3. Làm cho khóa iPhone của bạn sớm hơn

Nếu bạn để iPhone của bạn ở phía sau trong một nhà hàng, xe buýt hoặc một nơi công cộng khác, ai đó có thể hành động nhanh chóng và vào điện thoại của bạn trước khi mật mã của bạn được kích hoạt. Bạn có thể đặt mật mã của mình được yêu cầu sau một khoảng thời gian nhất định kể từ khi bạn mở khóa điện thoại lần cuối để không bị đột nhập mã khóa mỗi khi bạn tìm cách truy cập vào điện thoại của mình. Bạn có thể thiết lập nó cho đến bốn giờ.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trên trang Touch ID & Passcode của Cài đặt . Tùy chọn an toàn nhất là đặt Yêu cầu mật khẩu thành Ngay lập tức , yêu cầu bạn hoặc bất kỳ ai nhấc điện thoại của bạn để nhập mật mã của bạn bất kể bạn đã mở khóa điện thoại lần cuối bao lâu rồi. Cài đặt này được đặt thành Ngay lập tức theo mặc định khi bạn thiết lập Touch ID hoặc Face ID.

4. Bật bảo vệ dữ liệu

Nếu ai đó có iPhone của bạn và đủ thời gian, họ có thể đoán một cách hệ thống vào mật mã của bạn cho đến khi họ truy cập vào kết hợp phù hợp, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng mật mã gồm bốn chữ số. Để ngăn chặn một kẻ trộm với hàng tấn thời gian miễn phí hoàn thành một kỳ công như vậy, iPhone của bạn có một tính năng bảo mật sẽ quét sạch điện thoại của bạn nếu 10 lần nhập sai mật khẩu liên tiếp. Đừng lo lắng: Những nỗ lực vụng về của bạn khi nhớ mật mã của bạn – hoặc con bạn – sẽ không xóa điện thoại của bạn. Sau bốn lần thử đầu tiên, iOS thêm thời gian trễ cho đến khi bạn có thể thử lại. Có một sự chậm trễ một phút sau lần thử thứ năm, năm phút sau lần thứ sáu, 15 phút sau lần thử bảy và tám, và một giờ sau lần thử thứ chín.

Đi tới Cài đặt> Chạm vào ID & Mật mã , cuộn xuống dưới cùng và bật Xóa dữ liệu để bật tính năng này.

5. Bật Tìm iPhone của tôi

Ngay cả khi bạn đã bỏ qua bốn bước đầu tiên ở đây, tôi yêu cầu bạn bật Tìm iPhone của tôi. Nó không thêm bất kỳ sự bất tiện trong hoạt động hàng ngày của iPhone của bạn và dễ dàng để thiết lập. Khi ứng dụng được bật, bạn có thể theo dõi thiết bị đã mất của mình từ một thiết bị iOS khác hoặc máy tính của bạn, xem vị trí của iPhone trên bản đồ. Bạn cũng có thể phát âm thanh trên điện thoại bị mất để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm của mình. Và nếu bạn thực sự không có bất kỳ may mắn nào với việc định vị iPhone của bạn, Find My iPhone cho phép bạn khóa iPhone và xóa dữ liệu của nó từ xa.

Để bật Tìm iPhone của tôi, đi tới Cài đặt> [tên tài khoản của bạn]> iCloud> Tìm iPhone của tôi và bật / tắt nút bật cho Tìm iPhone của tôi .

6. Thiết lập quy trình xác minh hai bước

Đối với mẹo cuối cùng này, tôi sẽ chuyển nó cho Jason Cipriani, người trước đây đã viết về cách bật thiết lập xác minh hai bước cho Apple ID của bạn, bạn có thể xem lại bài viết này tại đây . Xác minh hai bước bảo vệ dữ liệu bạn đã lưu trữ với Apple , bao gồm ảnh và tệp trong iCloud và thông tin thanh toán cho iTunes. Với xác minh hai bước được bật, ai đó sẽ cần một thiết bị khác của bạn truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ đã quản lý để giữ mật khẩu của bạn.

No Tags

Bài viết liên quan