5 tính năng mới trên IOS 12 đáng để khám phá

Apple có rất nhiều tính năng mới để khám phá trong phiên bản iOS 12 mới nhất . Từ Animoji được cá nhân hóa đến Siri có thể giúp bạn thực hiện nhiều việc hơn cùng một lúc, có rất nhiều thứ để khám phá trong bản phát triển beta. Bởi vì đây là bản phát hành beta, các tính năng và chức năng có thể thay đổi từ bây giờ đến phiên bản cuối cùng của iOS 12 sắp tới vào mùa thu này.

Nếu bạn muốn thử iOS 12 cho chính mình trước phiên bản beta công khai hoặc bản phát hành cuối cùng, dưới đây là cách thực hiện .

Thông báo

Màn hình khóa của bạn sắp trở nên sạch hơn. Thay vì hiển thị mọi thông báo trên dòng dài, iOS 12 nhóm chúng lại với nhau theo loại. Android cũng làm một cái gì đó tương tự.

Ví dụ: nếu bạn có nhiều tin nhắn văn bản, tất cả chúng sẽ xuất hiện cùng nhau trong một ngăn xếp. Bạn có thể vuốt qua để mở hoặc loại bỏ chúng như trong iOS 11. Nhưng có một tùy chọn mới có tên Quản lý cho phép bạn kiểm soát thông báo của mình.

Khi bạn nhấn vào Quản lý, nó sẽ trả về một hộp thoại trong đó bạn có thể chọn phân phối các thông báo này một cách lặng lẽ hoặc tắt hoàn toàn. Nếu bạn chọn tùy chọn yên tĩnh, loại thông báo sẽ bỏ qua toàn bộ màn hình khóa và sẽ không hiển thị biểu ngữ khi có thông báo mới. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ thấy chúng xuất hiện trong trung tâm thông báo và huy hiệu sẽ hiển thị trên biểu tượng ứng dụng.

Memoji

Memoji của bạn là hình đại diện ảo, nơi bạn có thể cá nhân hóa các đặc điểm khuôn mặt từ màu tóc đến tông màu da hoặc thậm chí là tuổi của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy Memoji cùng với Animoji trong giao diện iMessage. Khi bạn tạo một Memoji cho lần đầu tiên bạn được trình bày với một khuôn mặt đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Cũng giống như các Animoji thông thường, Memoji của bạn sử dụng camera FaceID để theo dõi nét mặt của bạn, nhưng bây giờ thêm phát hiện lưỡi (hóa ra, nó rất nhiều niềm vui để kiểm tra).

Khi Memoji được tùy chỉnh theo ý thích của bạn, bạn có thể gửi clip 30 giây với âm thanh qua iMessage. Bạn cũng có thể chồng lên Memoji trên khuôn mặt thật của mình trong một cuộc gọi FaceTime.

Thời gian màn hình

Apple muốn giúp quản lý thời gian sử dụng màn hình của bạn với một tính năng mới có tên là Screen Time. Trong Cài đặt, bạn có thể xem bảng phân tích về lượng thời gian bạn đã sử dụng trên điện thoại của mình. Nó cũng hiển thị các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn.

Nếu bạn nhấn vào bảng phân tích, nó sẽ hiển thị cho bạn thời gian bạn sử dụng trong các ứng dụng riêng lẻ. Sau đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng đồng hồ cát để giới hạn thời gian đã sử dụng trong mỗi biểu tượng.

Ngoài ra, phần Giới hạn ứng dụng cho phép bạn quản lý thời gian dành cho một số danh mục ứng dụng nhất định như mạng xã hội hoặc giải trí. Thời gian ngừng hoạt động khóa điện thoại, vì vậy, đối với trẻ em, thông báo cho ứng dụng sẽ không được hiển thị và cha mẹ có thể chọn các ứng dụng có thể hoặc không thể sử dụng được.

Bài viết mới Apple: Đừng sử dụng iPhone của bạn để khai thác tiền điện tử

Nếu bạn là người không thích kiểm tra điện thoại vào ban đêm, Do Not Disturb có chế độ giờ đi ngủ sẽ không cho thông báo xuất hiện trên màn hình khóa khi bạn cài đặt. Thay vì màn hình khóa chứa đầy thông báo, màn hình hiển thị mờ đi và chỉ hiển thị ngày và giờ.

Phím tắt Siri

Trong iOS 12, Siri sẽ cho phép bạn tạo các phím tắt của riêng bạn để thực hiện các lệnh tùy chỉnh. Vì vậy, nếu bạn muốn nói điều gì đó như “Hey Siri, chúng ta hãy đi du lịch với một chiếc xe đạp,” Siri có thể hiển thị thời tiết, hướng dẫn trên bản đồ, và đặt một lời nhắc nhở để mang mũ bảo hiểm.

Điều này tất cả sẽ xảy ra từ một ứng dụng Shortcuts mới (chưa có sẵn trên bản beta). Một bản xem trước đơn giản của việc tạo các cụm từ tùy chỉnh tồn tại trong phần Siri & Search trong Cài đặt. Bạn có thể chọn một hành động được đề xuất từ ​​danh sách, sau đó đặt cụm từ để kích hoạt hành động đó.

Nhóm FaceTime và ứng dụng mới

Trong bài phát biểu của WWDC , Apple đã xem trước một cách để có tối đa 32 người trong một cuộc gọi FaceTime nhóm – hoàn thành với Memojis. Mặc dù tính năng này chưa có sẵn để thử bản xem trước dành cho nhà phát triển, giao diện để thêm nhiều người vào cuộc gọi ở đó.

iOS 12 cũng đã thêm một ứng dụng Đo lường mới sử dụng máy ảnh để đo các đối tượng trong thế giới thực. Chỉ cần nhấn để thêm điểm trên đối tượng và xem phép đo trên màn hình. Nó hoạt động trên các đối tượng 2D như một mảnh giấy và các vật thể 3D giống như một chiếc hộp.

Một số ứng dụng hiện có cũng đang được sửa chữa trực quan, bao gồm hàng hóa, Bản ghi nhớ và Sách.

Đây là một cái nhìn nhanh về một số tính năng mới trong bản beta dành cho nhà phát triển iOS 12, nhưng có nhiều thứ để khám phá được đề cập trong bài phát biểu của WWDC, bao gồm trò chơi AR và đề xuất thông minh trong ứng dụng Ảnh. Tiếp tục theo dõi để có thêm mức độ phù hợp trên iOS 12.

Thông minh nhất : Các nhà sáng tạo đang nghĩ ra những cách mới để làm cho bạn – và thế giới xung quanh bạn – thông minh hơn.

Văn hóa công nghệ : Từ phim ảnh và truyền hình đến truyền thông xã hội và trò chơi, đây là nơi bạn có một công nghệ mới và nhẹ hơn.

No Tags

Bài viết liên quan