14 vấn đề khi điện thoại iphone cập nhật lên IOS 11 và cách khắc phục

1. Điện thoại Iphone không thể kết nối với mạng Wi-Fi

Một số người dùng điện thoại iPhone cũ phản ánh điện thoại của họ không thể kết nối mạng Wi-Fi sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 11 và họ chắc chắn không phải là người duy nhất bị vấn đề này.

Một số bước đơn giản để giải quyết vấn đề này là cài đặt lại điện thoại của bạn, đặt lại cấu hình Wi-Fi  hoặc xóa kết nối mạng Wi-Fi và kết nối lại.

Bạn cũng có thể thử cài đặt bằng cách vào Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng – đừng lo lắng, cách này không xóa bất cứ thứ gì trên điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, người dùng đã thử cách này không thành công. Tùy thuộc vào phiên bản iOS mà bạn hiện đang chạy, giải pháp có thể là nâng cấp lên phiên bản mới hơn hoặc khôi phục phiên bản trước đó.

2. Dung lượng pin yếu với iOS 11

Dường như mọi phiên bản iOS mới đều đi kèm với một loạt các phàn nàn rằng iPhone cũ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ pin Iphone. Nếu pin Iphone của bạn sắp hỏng, có rất nhiều thứảnh hưởng đến điều đó chứ không riêng gì là do hệ điều hành như ứng dụng cũ hay tuổi thọ pin.

Ứng dụng cũ có thể không tương thích với iOS 11. Bạn có thể kiểm tra xem liệu đó có đúng hay không bằng cách vào Cài đặt> Pin và xem ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất. Nếu ứng dụng nào bạn không sử dụng mà nó vẫn chạy chiếm nhiều nguồn tài nguyên, bạn có thể vô hiệu hóa chúng cho đến khi chúng được cập nhật thân tương thích với iOS 11.

BGR cho thấy chỉ cần một chút thời gian kiểm tra cho iOS 11 bạn sẽ cảm thấy thích thú với thiết bị của bạn. Quá trình này có thể mất vài ngày. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tắt GPS, Wi-Fi và Bluetooth khi bạn không sử dụng. Bạn cũng nên giảm độ sáng màn hình và tắt các ứng dụng trên màn hình (Cài đặt> Chung> Làm mới Ứng dụng nền).

3. Một số ứng dụng đã bị lỗi hoặc hoạt động không tốt

Nếu bạn sử dụng một số ứng dụng cũ trong một thời gian mà không cập nhật, chúng có thể không hoạt động tốt với iOS 11. Nếu ứng dụng là 32-Bit, chúng sẽ không tương thích với iOS 11.

Nếu bạn chưa cập nhật điện thoại iPhone của mình, bạn có thể sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để xác định ứng dụng nào sẽ hoạt động với iOS 11 .

4. Điện thoại iPhone cũ của bạn đột nhiên bị đầy dung lượng lưu trữ

Một số người dùng phản ánh bản cập nhật cho iOS 11 làm tăng dung lượng hệ thống đến mức báo động, thậm chí trên phiên bản iPhone mới nhất. Lỗi này dường như không liên kết với các ứng dụng cụ thể, mà là do bộ nhớ hệ thống tự chiếm.

Các vấn đề như thế này không rõ ràng ảnh hưởng đến hầu hết người dùng, nhưng ít nhất một số người dùng thông báo rằng iOS 11,2 đã giải quyết vấn đề triệt để. Cách dễ nhất để tránh vấn đề này là giữ một bản sao lưu của điện thoại trước khi cập nhật mới.

5. Nút Home bật điện thoại iphone quá chậm

Nhiều người dùng Apple nói rằng sau khi cập nhật lên iOS 11, màn hình khóa của họ tắt khoảng 10 giây sau khi nhấn vào phím Home. Nếu sự cố này xảy ra có thể bạn nên cập nhật lên phiên bản 11.2.5 hoặc khôi phục lại iOS 10. Nếu vấn đề này vẫn tiếp diễn, có thể là sự điều chỉnh hiệu suất liên quan đến pin bị suy giảm, và giải pháp có thể là thay pin iphone zin  hoặc chờ đến phiên bản 11,3.

6. Điện thoai iphone của bạn quá nóng

Có rất nhiều lý do điện thoại có thể bị quá nóng và có vẻ như là do ảnh hưởng đến việc cập nhật phần mềm mới. Có thể đó là lỗi của iOS 11, hoặc có thể là điện thoại của bạn đang làm việc quá tải. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn có thể tạm thời giải quyết tình trạng quá nóng bằng cách tắt điện thoại, tránh ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn nhiệt tiếp xúc. Cần lưu ý rằng việc sạc điện thoại cũng sẽ góp phần gia tăng tình trạng này, vì vậy hãy đợi cho đến khi điện thoại của bạn được giảm nhiệt rồi mới sạc lại.

 

Nếu thói quen của bạn không thay đổi và điện thoại của bạn bị nóng quá mức, có thể là lúc bạn cân nhắc việc khôi phục lại bản sao lưu trước đó. Pin nhanh cạn có thể gây phiền nhiễu, nhưng quá nóng có thể nguy hiểm cho điện thoại của bạn.

7. Nút nguồn không hoạt động

Nếu có vấn đề gì xảy ra với nút nguồn không hoạt động, bạn có thể tắt thiết bị trong menu . Để thực hiện việc này, hãy vào Setting> General và di chuyển đến cuối danh sách, nơi bạnthấy tùy chọn “Shut down” sẽ cho bạn một thanh trượt trên màn hình để tắt thiết bị của bạn. Điều này đặc biệt tiện dụng nếu bạn đang cố gắng khởi động lại hoặc tắt điện thoại vì một số vấn đề chẳng hạn như quá nóng.

8. iOS 11không cho phép bạn gửi email với Outlook / Exchange

Đối với bất kỳ ai sử dụng lần đầu tiên iOS 11, Apple thừa nhận lỗi ngăn một số người dùng iOS 11 gửi email thông qua máy chủ chạy trên Microsoft. Thông báo lỗi  “Không thể Gửi Thư. Thông báo đã bị từ chối bởi máy chủ. “Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải, đã đến lúc cập nhật ngay iOS 11.0.1 để giải quyết vấn đề.

9. Visual Voicemail không hoạt động

Một số người dùng phiên bản beta iOS 11.2 nói rằng Visual Voicemail không hoạt động. Dường như vấn đề này tồn tại từ khi cập nhật của iOS 11. Nếu bạn gặp vấn đề này hãy khởi động lại điện thoại hoặc khởi động lại ứng dụng. Một tùy chọn khác là bật và tắt chế độ Máy bay. Một số người dùng đã thành công bằng cách để cho ứng cụng chạy 1 thời gian, sau đó thoát khỏi ứng dụng và khởi chạy lại. Một người sử dụng mạng AT & T cũng chia sẻ thành công bằng cách vào ATT.com và đặt lại mật khẩu thư thoại của họ.

10. Trình điều khiển âm nhạc không hiển thị trên màn hình khóa

Việc điền khiển âm nhạc dễ dàng trên màn hình khóa thật tuyệt vời cho những người yêu nhạc. Tạm dừng và chuyển đổi bài hát không cần phải mở khóa. Tuy nhiên, các vấn đề với trình điều khiển âm nhạc đã xuất hiện tring iOS 11, bao gồm cả bản thử nghiệm Beta. Apple có một bản sửa lỗi là iOS 11.2. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này hãy thử cập nhật để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn có nhu cầu  thay pin iphone 4, 5, 6,7 plus hoăc SEép kính điện thoại iphone hoặc thay vỏ điện thoại iphone 4, 5, 6 , 7 plus zin với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

11. Ứng dụng máy tính có đáp án sai

Một vấn đề khác liên quan đến phiên bản iOS 11 có thể không được nhiều người chú ý, nhưng có thể là tin xấu cho bất cứ ai dựa vào điện thoại để tính toán. Ứng dụng máy tính với những con số rất quan trọng đối với người thường xuyên dùng cho việc kinh doanh. Một lần nữa, việc cập nhật lên iOS 11.2 đã giải quyết vấn đề này.

12. Trung tâm điều khiển thiếu tính năng hữu ích hoặc thừa tính năng vô ích

Trung tâm điều khiển là cách hữu dụng để Apple kiểm soát nhiều khía cạnh của điện thoại, đó là ngắt kết nối khỏi Wi-Fi hoặc nhanh chóng chuyển đổi bài hát. Bạn có thể đã quen sử dụng Trung tâm điều khiển và cảm thấy khó chịu khi cài đặt iOS 11. Có vẻ như có cái gì đó gây ra phiền toái khi có quá nhiều ứng dụng mà bạn khong bao giờ sử dụng. May mắn thay, có thể sửa chữa dễ dàng bằng cách tùy chỉnh iOS 11 Control Center, vào Settings> Control Center> Customize Controls.

Bài viết liên quan Các ứng dụng chụp hình video đang chạy trên điện thoại iphone

13. Trung tâm điều khiển hiển thị khi bạn đang chơi game
Tương tự như Control Center, bạn có thể dễ dàng truy cập bằng cách vuốt lên từ phía dưới màn hình. Thật không may, điều này có nghĩa là bạn vô tình kích hoạt nó khi bạn đang ở giữa màn hình khi đang sử dụng một ứng dụng hoặc đang chơi game. Bạn có thể vô hiệu hóa nó trong khi sử dụng các ứng dụng khác bằng cách vào Cài đặt> Trung tâm điều khiển và vô hiệu hóa nó trong ứng dụng.

14. Control Center không tắt được Wi-Fi hoặc Bluetooth

Nếu bạn đang gặp phải sự cố về pin, bạn có thể muốn tắt Wi-Fi và Bluetooth. Có lẽ bạn sẽ mở Trung tâm điều khiển và bật tắt cả hai nhưng nó không thể thực hiện được trên IOS 11. Để khắc phục, bạn chắc chắn phải nâng cấp lên iOS 11.2 hoặc khôi phục lại phiên bản trước đó.

Bài viết liên quan