10 tính năng iPhone bạn cần biết

Mỗi iPhone đã có một chuyển đổi ứng dụng riêng kể từ khi Steve Jobs đưa ra bản gốc vào năm 2007 . Nó không phải là một tính năng hào nhoáng. Không có  trên biểu đồ spec của CNET. Tôi không thể nhớ lần cuối cùng nó được đề cập trong bài đánh giá . Nhưng những tính năng đó đã giúp tôi rất nhiều lần.

Có rất nhiều thứ nhỏ trên iPhone tiện dụng như công tắc tắt tiếng. Dưới đây là một số mục yêu thích của tôi:

Tắt tiếng

Apple gọi nó là “Ring / Silent switch”. Đó là một lời nhắc nhở thời gian khi điện thoại thực hiện cuộc gọi. Nhưng khi tính năng iPhone càng ngày phát triển, nó vẫn hữu ích như là một tính năng tốt cho tất cả các cảnh báo âm thanh, ngoại trừ báo động .

Quay lại đầu trang

Nếu bạn đang truy cập trang web trong Safari hoặc sử dụng ứng dụng khác như Instagram – bạn có thể nhấn vào thời gian ở đầu trang web hoặc ứng dụng dưới dạng phím tắt để quay lại đầu trang.

Đèn flash

Nếu bạn có iPhone 8 , 8 Plus hoặc iPhone X , bạn đã có một trong những tính năng camera được hoan nghênh nhất từng được sản xuất cho điện thoại: Flash đồng bộ hóa chậm . Về cơ bản, Apple đã làm cho đèn flash máy ảnh thực sự có thể sử dụng được. Tạm biệt, mắt đỏ, và không còn trông giống như bạn bị bắt trong một cặp đèn pha khi ảnh của bạn được chụp.

IPhone sẽ chụp ảnh ở tốc độ màn trập chậm hơn trong khi nhanh chóng nháy đèn flash. Khi màn trập mở lâu hơn, hậu cảnh tiếp xúc nhiều hơn, làm cho nó sáng hơn. Kết quả thật ấn tượng:

Những bức ảnh này được chụp trong một quán bar. Bên trái là từ 7 Plus sử dụng đèn flash, và bên phải là 8 Plus sử dụng Slow Sync Flash.

Tin liên quan Làm cho trình đọc vân tay của Android hoặc iPhone của bạn hoạt động ngay lần đầu tiên

AirDrop

Nếu bạn cần chia sẻ ảnh, video hoặc tệp với các thiết bị Apple khác, AirDrop là cách tốt nhất. Thật dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ và một hàng các thiết bị có thể để AirDrop xuất hiện. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng của một người bạn và sau khi họ chấp nhận, tệp hoặc ảnh sẽ được gửi.

Khi AirDrop đầu tiên được tung ra, nó dường như hoạt động liên tục tốt nhất. Nhưng năm năm sau, AirDrop là cách chính tôi chuyển giao mọi thứ giữa các thiết bị. Hãy xem bài viết nđể xem lại trên AirDrop .

iPhone SE

Điện thoại Apple nhỏ nhất và rẻ nhất bạn có thể mua là chiếc iPhone SE . Nó có phần thân của iPhone 5 / 5S , nhưng bên trong và camera từ iPhone 6S . Nó gần như không thể tìm thấy một chiếc điện thoại mới thực sự nhỏ và tốt. Ồ, và nó vẫn có giắc cắm tai nghe.

Có tin đồn rằng Apple sẽ cập nhật điện thoại nhỏ nhắn với iPhone SE 2 . Nhưng không có gì đã được chính thức công bố.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn

Một trong nhiều điều thú vị của iOS 11 là khi bạn tham gia mạng Wi-Fi mới và lời nhắc “Chia sẻ WiFi của bạn” xuất hiện trên thiết bị iOS của một người bạn hoặc Mac yêu cầu họ cho phép mật khẩu. Một khi họ OK, các thiết bị làm phần còn lại. Tính năng này làm cho bạn cảm thấy an toàn: Thật thú vị khi chia sẻ mật khẩu Wi-Fi và bảo vệ sự riêng tư của bạn – mật khẩu thực sự không bao giờ được hiển thị.

Khả năng hiển thị

Khi Apple phát hành iPhone 6 Plus khổng lồ , nó bổ sung Reachability – một tính năng phần mềm giúp nó có thể sử dụng một tay . Nó hoạt động dễ dàng đủ trên tất cả các iPhone, ngoài iPhone SE.

Nhấn đúp vào nút trang chủ và nội dung trên màn hình sẽ giảm đi một phần ba màn hình, giúp dễ dàng tiếp cận với ngón tay cái. Cử chỉ này là bản chất thứ hai đối với tôi. Trên iPhone X, có một cài đặt trong menu Trợ năng để bật tính năng này.

iOS 11 mang lại một mức độ tiện dụng cho máy ảnh iPhone cho tất cả các bức ảnh từ trên xuống của bạn.

Ảnh hoàn hảo

Với bản phát hành iOS 11 , một cặp hình chữ thập – một màu trắng, một màu vàng – xuất hiện khi bạn chụp ảnh từ trên xuống. Bạn hơi cơ động iPhone cho đến khi các chữ thập hợp nhất và chuyển sang màu vàng, cho biết rằng điện thoại của bạn cung cấp phù hợp với chủ đề của bạn – hãy nghĩ rằng nhiếp ảnh lĩnh vực thực phẩm.

Tôi cảm thấy như Wes Anderson biết rằng hình ảnh bánh mì bơ của tôi được đóng khung hoàn hảo.

Ảnh trực tiếp

Khi Live Photos xuất hiện, tôi không quá quan tâm đến nó và tắt nó đi . Ảnh trực tiếp bao gồm ảnh và video dài 3 giây được ghi lại 1,5 giây trước và sau khi ảnh được chụp. Trong năm qua, tôi đã bật lại Live Photos và tôi rất vui vì tôi đã làm vậy. Nó nắm bắt những khoảnh khắc thực sự tuyệt vời mà đôi khi một bức ảnh duy nhất có thể bỏ lỡ.

Một lần tôi chơi Super Mario Odyssey trên Nintendo Switch và con mèo Stella quyết định ngồi trước TV. Tôi đã tạm dừng trò chơi và chụp ảnh bằng iPhone 7 của mình . Màn hình tạm dừng của trò chơi tình cờ trở thành một điểm nhấn tuyệt vời cho Stella – một khoảnh khắc lý tưởng cho Live Photos.

Bàn di chuột iPhone

Bàn phím iOS mặc định trên mọi 3D Touch iPhone có một bảng cảm ứng ẩn. Để kích hoạt nó, nhấn mạnh trên bất kỳ phím nào cho đến khi bạn thấy các phím chuyển sang trạng thái trống và cảm thấy một cú nhấn. Về cơ bản, bàn phím trở thành bàn di chuột và khi bạn trượt ngón tay quanh bàn phím, con trỏ trên màn hình sẽ theo sau.

iOS 12

Tại WWDC 2018, Apple đã công bố iOS 12, sẽ được phát hành vào mùa thu này. Nó thêm các tính năng như Memoji , nhóm FaceTime và cải tiến cho Siri trong số những thứ khác.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
10 tính năng iPhone bạn cần biết
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan