10 bí quyết mua laptop cũ

10 bí quyết mua laptop cũ

laptop cu may tinh cu

10 bí quyết mua laptop cũ

Khi không đủ tiền để sắm laptop mới thì mua laptop cũ là lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Nhưng để chọn được một máy tính giá rẻ ưng ý thì bạn cần có kinh nghiệm. Quan trọng là bạn phải xác định được: Bạn cần gì và bạn trả tiền cho cái gì?

10 bí quyết sau giúp bạn giảm thiểu rủi ro để mua được máy tính tốt nhất

-Giao dịch ở nhà riêng hoặc nơi tin cậy, đảm bảo nơi gặp người bán là an toàn, không bị đánh cướp, có thể ngồi lại lâu, địa điểm lý tưởng nhất chính là nhà riêng, còn nếu ra quán cafe thì bạn nhớ chọn nơi có mạng internet hoặc wifi để thử các tính năng máy.

-Mang theo USB để cắm vào tất cả các cổng trên laptop để kiểm tra sự nhận dạng có nhanh không, tốc độ truyền qua lại giữa máy tính và ổ đĩa có trơn tru không. Nếu các cổng hoạt động tốt với USB, nó sẽ hoạt động tốt với các thiết bị khác.

-Kiểm tra ngoại hình máy: lưu ý khớp nối màn hình với thân máy, nếu khớp này lỏng lẻo dễ dẫn đến rắc rối với cáp màn hình. Nếu vỏ máy xộc xệch, có vết nứt, hay vết rơi vỡ, thì đừng nên mua.

-Chỉ dùng pin, không cắm điện khi test máy : pin và thời gian dùng pin là yếu tố quan trọng củ laptop vì vậy hãy chắc chắn rằng laptop cũ này có thể sử dụng trong một khoảng thời gian mà không cần nguồn điện cắm trực tiếp. Bạn có thể dùng phần mềm Battery Monitor để đo được mức độ xả điện của pin ( hãy lưu vào USB mang theo khi đi kiểm tra máy)

bi quyet khi mua laptop cu

10 bí quyết mua laptop cũ

-Kiểm tra bàn phím: kiểm tra bằng cách gõ 1 đoạn văn bản để kiểm tra tất cả các phím có hoạt động đúng không, có phím nào bị hỏng hóc không

-Kiểm tra ổ đĩa quang : mang theo 1 đĩa DVD để xem, tua đi tua lại để biết đầu đọc còn tốt không. Mua đĩa trắng để thử tính năng ghi đĩa của ổ đĩa ( nếu có )

-Chạy thử một vài phần mềm để xác định cấu hình máy tính đúng như quảng cáo. Nếu máy tính là dạng “nguyên bản” hãy kiểm tra đinh ốc có bị trầy xước không, vỏ máy có nứt vỡ không. Phần mềm Lavalyst Everest sẽ giúp bạn kiểm tra loại chip, dung lượng RAM, loại card đồ họa, ổ cứng, các loại kết nối và thiết bị ngoại vi.

-Kiểm tra màn hình LCD: nên để màn hình sáng và nhìn từ nhiều góc khác nhau để phát hiện có điểm nào bị thâm không, có điểm chết ( những điểm ảnh bị hỏng trên màn hình ). Để phát hiện thì bạn chuyển màu màn hình nền lần lượt các màu trắng, đen, vàng, lục, lam,… hoặc dùng phần mềm hỗ trợ tìm kiếm điểm chết. Nếu phát hiện điểm chết ngay giữa màn hình thì bạn nên bỏ qua máy này vì làm việc lâu sẽ gây khó chịu cho mắt.

-Kiểm tra ổ cứng: rất mất thời gian nhưng cực kì quan trọng, ghé tai lắng nghe xem tiếng ổ cứng hoạt động có êm ái hay không. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị một phần mềm kiểm tra đĩa đáng tin cậy.

-May mắn và liều, đến lúc này chỉ dựa vào trực giác của bạn mà thôi. Dù cho xem xét kĩ càng đến mức nào đi nữa thì vẫn còn những rủi ro tiềm ẩn. Nếu người bán hấp tấp vồn vã quá mức để bán được món đồ, bạn hãy cảnh giác. Kiểm tra chắc chắn từng công đoạn, may mắn sẽ đến. Bạn sẽ có được 1 chiếc laptop cũ giá rẻ với chất lượng tốt nhất.

No Tags

Bài viết liên quan